Bí quyết của mẹ giúp chị em tôi phát triển chiều cao vượt trội

Bố mẹ không cao - con vẫn sở hữu chiều cao vượt trội. Hãy cùng nghe chia sẻ bí quyết của nhân vật trong câu chuyện dưới đây nhé!
"Khi chúng bạn bắt đầu trổ giò thì tôi đã cao lênh khênh luôn phải đứng cuối hàng, ngồi cuối lớp. Hồi đó tôi tự ti với chiều cao quá khổ của mình lắm, nay đỡ nhiều rồi. Càng lớn, tôi mới càng nhận thức được chiều cao của mình là niềm ao ước của biết bao nhiêu người.

Tôi là con út trong gia đình có hai chị em gái. Tuy có nhiều khác biệt trong sở thích cũng như cách sống nhưng cả hai chị em đều tự hào với chiều cao của mình.

Thật ra ba mẹ tôi đều không cao, thậm chí mẹ còn dưới mức trung bình của phụ nữ Việt một chút nên tôi không nghĩ chiều cao của mình là do di truyền. Mặc dù không cao như các cô người mẫu nhưng tôi luôn hài lòng với số đo 1m69 của mình, chị gái tôi cao đến 1m72. Chẳng cần phải nói nhiều, ai cũng nhận thấy cao ráo có rất nhiều lợi thế (chỉ có một nhược điểm là hơi khó... kiếm người yêu thôi ạ!).
bí quyết tăng chiều cao
(Ảnh minh họa)
 
Mẹ tôi cũng chỉ là một viên chức bình thường, nhưng bà nuôi con khoa học. Với mẹ tôi, "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", nhưng thời buổi này nếu "tốt cả sơn cả gỗ" thì càng tốt. Trong bài viết này, tôi chia sẻ với mọi người “bí kíp” để cải thiện chiều cao.

1. Đầu tiên, muốn con cao ráo nên mẹ thường yêu cầu chị em tôi uống sữa. Như bất cứ người mẹ nào khác trên đời, bà cho rằng uống sữa là cách để giúp các con tăng chiều cao vì sữa bổ sung dinh dưỡng và vi chất cho sự phát triển của mỗi người, nhất là ở các giai đoạn vàng phát triển chiều cao. Tôi không biết có đúng với mọi người không nhưng với cá nhân tôi thì mẹ bắt uống sữa liên tục. Tối nào cũng có ly to bự sữa bột, sữa trắng ngán quá thì cho chút Milo vào. Bữa xế thường gặp của tôi là sữa chua; và điều đó được bà duy trì cho tới tận hết cấp 2. Uống đến khi chị em tôi đều sợ cao quá nằng nặc không uống nữa thì mẹ mới ngưng và chuyển qua cho dùng… sữa tươi đóng hộp.

2. Bí kíp tiếp theo là ngủ đủ giấc. Chị em tôi không hề có khái niệm rong chơi trong xóm vào giữa trưa đâu vì mẹ luôn yêu cầu chúng tôi ngủ trưa ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Lúc chúng tôi còn nhỏ xíu, bà cũng rèn cho con ngủ nhiều vì cho rằng trẻ con phát triển tốt nhất trong giấc ngủ. Trưa là thế, còn tối thì 9 giờ phải leo lên giường, rất ít khi tôi được thức khuya trừ đúng hôm đón Giao thừa.

3. Kế tiếp là chuyện vận động. Mọi người thường nghĩ tôi cao do tập bơi hay tập thể dục; nhưng sự thật là tôi không đi bơi, và đến giờ tôi vẫn... chưa biết bơi cũng như rất dở thể thao. Ngày đó, gia đình không có điều kiện để cho con cái đến các nơi thể thao tập thể, bù lại mẹ luôn khuyến khích chúng tôi chơi nhảy dây nói riêng và thường xuyên chạy nhảy vui chơi với các bạn trong xóm. Ngoài ra cả mẹ và ba luôn nhắc nhở tôi sáng sớm ngủ dậy phải vươn vai, duỗi người, hít ra hít vào nhiều lần. Nhờ vậy mà tôi khá ít khi bệnh, lại phát triển chiều cao tốt và còn có nhiều kỉ niệm đẹp thời thơ ấu nữa.

4. Còn về vấn đề ăn uống, bà đã “huấn luyện” các con rất kỹ trong ăn uống: Không kén ăn, phải thường ăn rau xanh và trái cây. Bà nói con gái mà không ăn rau xanh và trái cây cũng như uống nhiều nước thì làn da sẽ sạm và khô, xấu xí. Có thể có những món các con thích ăn nhiều hay ít nhưng hầu như không có chuyện “õng ẹo” lên xuống. Trong nhà lúc nào mẹ tôi cũng trữ trái cây và nước ép trái cây… Vì vậy chị em tôi thường không hay ăn vặt, thay vào đó khi thấy đói bụng mà chưa đến giờ cơm thì trái cây luôn là lựa chọn tốt nhất.

Thật ra còn nhiều điều khác nữa nhưng tôi thấy những điều trên là nguyên nhân cơ bản giúp chúng tôi có chiều cao lý tưởng. Vì thấy cao chính là một phần quan trọng để có dáng vẻ khỏe đẹp và cũng muốn con mình sau này cũng sẽ hài lòng với chiều cao của mẹ nó bây giờ, nên chắc chắn tôi cũng sẽ làm theo cách của mẹ mình".
 
Nguồn: web trẻ thơ  
 
 

Bài viết liên quan: