Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu vitamin D

Trẻ thiếu vitamin D thường quấy khóc, khó ngủ, hay giật mình do thần kinh bị kích thích, ra nhiều mồ hôi về đêm và cả khi trời lạnh.

Mùa đông nên bổ sung Canxi cho trẻ như thế nào để hấp thu tốt nhất

Bổ sung canxi cho trẻ là rất cần thiết và thường xuyên hàng năm để trẻ khỏe mạnh và đạt được chiều cao tối đa. Tuy nhiên mùa đông là mùa nên bổ sung canxi cho trẻ nhất. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn vấn đề này.

Làm thế nào để bé hấp thu canxi tốt nhất

Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, có rất sẵn trong thức ăn hàng ngày, nhưng không phải khi ăn là hấp thụ được hết canxi vào cơ thể và không phải ai cũng biết cách làm thế nào để canxi được hấp thụ một cách tốt nhất.

Răng sữa của trẻ bị mòn hoặc sâu răng có phải do thiếu canxi

Nhiều bố mẹ không mấy quan tâm tới việc chăm sóc và giữ gìn răng miệng cho con, khiến răng sữa bị mòn mủn và rụng đi lúc nào mà không hề hay biết.Nếu bạn đã đọc bài về chức năng của răng sữa chắc chắn biết được tầm quan trọng của nó như thế nào trong vấn đề ăn uống của trẻ, khả năng phát âm, thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng của răng sữa tới hàm răng vĩnh viễn sau này. Từ đó, bạn sẽ ý thức được việc bảo

4 loại rau họ cải nên cho con ăn nhất định tăng chiều cao

Các loại rau họ cải cũng rất giàu canxi giúp con cao lớn. Vì vậy, hãy cho bé ăn loại rau này thường xuyên các mẹ nhé.

Thiếu Canxi là nguyên nhân của 147 bệnh

Công trình được giải thưởng Nobel y học 1991 của Tiến sĩ Joel Wallach (Mỹ) - Thiếu Canxi là nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp của 147 bệnh. Hàng ngày, chúng ta có đáp ứng đủ nhu cầu tối thiểu về Canxi cho cơ thể hay không? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta nạp không đủ Canxi cho cơ thể ?Hiện nay, mọi người đã nhận rõ một thực tế đáng quan tâm là: Cơ thể thiếu chất canxi đang là hiện tượng rất phổ bi

Chuyên gia chỉ cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh giúp hấp thụ vitamin D mà không hại da

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh là vô cùng cần thiết nhưng nhiều mẹ thường thực hiện sai cách. PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng sẽ chỉ cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh giúp hấp thụ đầy đủ vitamin D mà không hề hại da bé.

Tăng chiều cao cho trẻ ở giai đoạn vàng thứ 2 (từ 6 tháng-3 tuổi)

Từ sơ sinh tới 3 tuổi được coi là giai đoạn vàng thứ 2 trong cả chặng đường phát triển chiều cao của trẻ, bởi đây là thời điểm quyết định tới 60% tiềm năng tầm vóc cao lớn của trẻ sau này. Vậy làm cách nào để trẻ đạt được chiều cao tối ưu giai đoạn này.

Cách giúp trẻ có giấc ngủ ngon, sâu giấc hiệu quả

Ngủ ít, ngủ không sâu giấc, ngủ ngắn giấc, giật mình, trằn trọc khó ngủ, hoặc đôi khi bé khóc ré lên khi đang ngủ....là điều trẻ sơ sinh thường xuyên gặp phải. Hãy tham khảo cách giúp bé ngủ dài và ngon hơn nhé

Hướng dẫn cha mẹ cách bổ sung canxi cho trẻ hiệu quả nhất

Bổ sung canxi cho trẻ là việc làm cần thiết của cha mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện về sức khoẻ và chiều cao. Nhưng không phải cứ cung cấp canxi cho trẻ nhiều là tốt mà phải thực hiện đúng cách mới mang lại hiệu quả cao.

Sai lầm khi hiểu con vòng kiềng là do di truyền

Chân vòng kiềng không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của ngoại hình mà đối với các trường hợp nặng còn có thể bị thoái hóa khớp. vậy đâu là nguyên nhân khiến trẻ bị vòng kiềng, vòng kiềng có do di truyền không?

Cách giúp bé nhanh biết đi- mẹ nên biết

Biết đi là một bước phát triển lớn trong đời bé. Đây cũng là điều mà các bậc bố mẹ đều mong mỏi ở con mình nhất. Để cho bé sớm “đồng hành” cùng bố mẹ đi dạo công viên thì bố mẹ cần cung cấp cho bé đầy đủ dưỡng chất cần thiết để bé khỏe mạnh, xương cứng cáp, nhanh tập đi nhé.

Hướng dẫn cách bổ sung canxi không lo táo bón, nóng trong

Bổ sung canxi là việc cần thiết để mẹ đảm bảo cho bé phát triển toàn diện. Tuy nhiên khi bổ sung canxi vấn đề mà bố mẹ lo lắng là tình trạng táo bón, nóng trong. Vậy có cách nào để giải quyết vấn đề này? Mẹ nhớ lưu ý một số cách giảm tình trạng táo bón cho trẻ khi bổ sung canxi dưới đây nhé

Bổ sung canxi từ thực phẩm bao nhiêu thì đủ?

Thực phẩm được xem là nguồn bổ sung canxi chính cho cơ thể, nhưng liệu đây có phải là nguồn bổ sung canxi hiệu quả nhất và mỗi ngày phải dùng đến bao nhiêu thực phẩm để đáp ứng đủ nhu cầu canxi của cơ thể theo khuyến nghị của WHO? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Trẻ thiếu Vitamin D sẽ bị bệnh gì?

Cha mẹ cần biết còi xương và suy dinh dưỡng là những bệnh lý có liên quan trực tiếp đến việc cơ thể trẻ thiếu hụt Vitamin D